A A A

น้ำเทียม

Realistic Water ( เรียลลิสติก วอเตอร์ )

อุปกรณ์สำหรับทำน้ำเทียม ซึ่งเป็นสิ่งที่ดูเหมือนจะยากที่สุดในการออกแบบให้ฉากจำลองมีน้ำที่เสมือนจริง แต่ด้วยคุณสมบัติของ เรียลลิสติก วอเตอร์  จะทำให้เรื่องที่คิดว่ายากที่สุดกลายเป็นสิ่งที่ง่ายที่สุด และได้ผลงานที่ออกมาเหมือนจริงมากกว่าการใช้วัสดุประเภทอื่น ข้อแตกต่างทำไม เรียลลิสติก วอเตอร์  จึงได้เปรียบวัสดุแบบอื่น เช่นการใช้เรซิ่น   ก็คือ เรียลลิสติก วอเตอร์  ผลิตจากวัสดุคุณภาพสูงไม่เป็นอันตรายต่อการสูดดม หรือกลิ่นแรงเหมือนกับการใช้เรซิ่น ไม่ต้องรองพื้นด้วยวัสดุชนิดอื่น เพราะหากใช้เรซิ่นจะเกิดการกรัดกร่อนตัวพื้นผิวฉากจำลอง  ความเสมือนจริงของ เรียลลิสติก วอเตอร์  ที่เหนือกว่าเรซิ่นอีกกรณีคือเรื่องของความสมจริง เพราะเรซิ่นมีมวลสูง น้ำหนักมาก การทำพื้นน้ำจำลอง เรซิ่นจะไม่สามารถซึมเข้าตามแนวขอบตลิ่ง หรือบึงได้ ทำให้ดูหนาผิดจากตามธรรมชาติ แต่หากใช้ เรียลลิสติก วอเตอร์  จะมีมวลต่ำกว่า สามารถซึมเข้าตามขอบตลิ่ง ริมบึงได้เป็นอย่างดี ทำให้มองดูมีความเสมือนจริงมากกว่า และอยู่ทนทานกว่า ไม่มีการลอกออกมาเป็นแผ่น เหมือนการใช้เรซิ่น ซึ่งเวลาผ่านไปนานๆหากทำผืนน้ำด้วยเรซิ่น พื้นผิวจะลอกออกมาเป็นชิ้น และสีของน้ำก็จะผิดเพี๊ยนไปจากในตอนแรก

วิธีการใช้

การทำพื้นน้ำจำลองให้ดูสมจริง ควรเริ่มต้นจากพื้นผิวที่จะเทน้ำลงไป ควรจะทำสีของบึง หรือแม่น้ำ โดยการทาสีเข้มบริเวณตรงกลาง เพื่อแสดงความลึก และไล่สีออ่นออกไปบริเวณขอบๆ ตลิ่ง หลังจากนั้นจึงใช้  เรียลลิสติก วอเตอร์ ค่อยๆเทออกเป็นชั้นบางๆ โดยในขวดควรแบ่งการเทออกเป็น 8 ครั้ง เทครั้งแรกแล้วรอให้แห้งประมาณ 5-10 ชม แล้วจึงเทชั้นที่สอง ไปเรื่อยๆจนจบ ซึ่งแม้ว่าจะกินเวลาค่อนข้างมากแต่ผลงานที่ออกมานั้นรับรองว่าสวยแน่นอน คุ้มค่าต่อการรอคอยWater Effect ( วอเตอร์ เอฟเฟค )

อุปกรณ์สำหรับการเพิ่มความสมจริงในการทำพื้นน้ำให้มีชีวิตชีวามากขึ้น เพราะพื้นน้ำตามธรรมชาติในบางครั้งจะมีฉากที่เป็นน้ำไหล เช่นน้ำตก หรือน้ำกระทบโขดหินเกิดเป็นฟองแตกกระจาย การออกแบบในฉากจำลองนี้เราจะต้องใช้ วอเตอร์ เอฟเฟค เข้าช่วยซึ่งจะให้ผลงานที่ออกมาดูสมจริง เช่นการไหลของน้ำตกที่มีฟองอากาศ หรือการแตกฟองของน้ำ  หรือในฉากที่เรือวิ่งบนพื้นน้ำที่ต้องมี ฟองหรือน้ำไหลท้ายเรือ หรือแหวกว่ายไปบริเวณหัวเรือ ซึ่งการออกแบบเช่นนี้ สามารถทำได้โดยง่ายด้วย วอเตอร์ เอฟเฟค ที่จะมาช่วยสร้างบรรยากาศพื้นน้ำให้สมจริงมากขึ้น

E-Z water ( อีซี่วอเตอร์
)

เป็นอุปกรณ์สำหรับการทำพื้นน้ำในบริเวณเล็กๆ เช่นหนอง บึง ลำธาร ทางน้ำไหลแบบแคบ โดย อีซี่วอเตอร์  สามารถใช้ได้โดยการนำ อีซี่วอเตอร์  ไปต้มในหม้อหรือภาชนะทำอาหารบนเตาไฟทั่วไป จน อีซี่วอเตอร์ เริ่มละลายเป็นของเหลว จึงเริ่มเทลงพื้นฉากจำลองที่เตรียมไว้ล่วงหน้า

VDO สาธิตการใช้งาน


 • หน้า: 1
 • C1206 E-Z water น้ำเทียมแบบต้ม ( 32015)

  รายการสินค้ามาใหม่ |อุปกรณ์สวนขวด Terrarium |น้ำเทียม

  E-Z Water เป็นการจำลองน้ำเทียม โดยใช้การต้ม E-Z Water จะมาเป็นถุงในลักษณะเป็นเม็ด คล้ายเม็ดพลาสติก แต่คุณสมบัติต่างกัน โดย E-Z Water นั้นจะไม่มีสารละเหย สารพิษใดๆ ไม่มีกลิ่น ผ่านการรับรองจากหน่วยงานดูแลของ อเมริกา เรียบร้อยแล้ว จึงมั่นใจได้ในความปลอดภัย

   

  การใช้งานจะค่อนข้างง่ายกว่า Realistic Water โดย E-Z Water นั้นจะต้องนำไปเทใส่ในหม้อแล้วตั้งไฟให้เกิดความร้อน เมื่อละลายแล้วจะกลายเป็นน้ำเหลวข้น คล้ายน้ำเชื่อม หลังจากนั้นเราก็สามารถนำไปราดหรือเทลงในส่วนที่เราต้องการจำลอง ลำธาร หนองบึงต่างๆ โดย E-Z Water จะใช้เวลา เซ็ตตัวเพียงไม่กี่นาที ก็จะเริ่มแข็งตัว และส่วนที่เราใช้ไม่หมด ที่ยังติดอยู่ที่หม้อ เรายังสามารถนำไปตั้งไฟ ต้มเพื่อละลายใช้ต่อได้

   

  เทคนิคและเคล็ดลับ

  การใช้งาน E-Z Water ให้ออกมาดูสวยงาม เราควรจะทาพื้นลำธาร หรือแม่น้ำด้วยสีเข้มไว้ก่อน โดยในส่วนลึกสุดควรใช้สีเข้ม แต่ไม่ถึงกับดำสนิทอาจจะเป็นสีเทาเข้มๆ และไล่เฉดสีความบางออกไป จนถึงริมตลิ่ง สีที่ใช้แนะนำให้ใช้สี ของ Woodland Scenics ก็ได้ครับ เพราะใช้ง่ายผสมน้ำแล้วทาได้เลย ทาลื่นและไม่ต้องรองพื้นสีใดๆ หลังจากเตรียมสีเสร็จแล้วจึงใช้ E-Z water ราดลงไปอีกครั้งหนึ่ง

   


  สินค้าหมด 550.00
 • C1211น้ำเทียมแบบขวด (102015)

  อุปกรณ์สวนขวด Terrarium |น้ำเทียม

  C1211 REALISTIC WATER 16 OZ น้ำเทียมแบบขวด น้ำเทียมแบบขวด เรียลลิสติก วอเตอร์  จะทำให้เรื่องที่คิดว่ายากที่สุดกลายเป็นสิ่งที่ง่ายที่สุด และได้ผลงานที่ออกมาเหมือนจริงมากกว่าการใช้วัสดุประเภทอื่น ข้อแตกต่างทำไม เรียลลิสติก วอเตอร์  จึงได้เปรียบวัสดุแบบอื่น เช่นการใช้เรซิ่น   ก็คือ เรียลลิสติก วอเตอร์  ผลิตจากวัสดุคุณภาพสูงไม่เป็นอันตรายต่อการสูดดม หรือกลิ่นแรงเหมือนกับการใช้เรซิ่น   ดูวิธีใช้งานได้ที่หน้าบทความครับ

  *** สำหรับลูกค้า ที่จะนำไปใช้งาน สวนขวด แนะนำให้ใช้กับงานเฉพาะ สวนขวดแบบระบบเปิดเท่านั้น ไม่เหมาะสำหรับสวนขวดระบบปิด ครับ ****

  สินค้าหมด 870.00
 • C1212 WATER EFFECTS 8 OZ น้ำเทียมทำน้ำตก (102015)

  อุปกรณ์สวนขวด Terrarium |น้ำเทียม

  เป็นน้ำเทียม สำหรับใช้ทำเอฟเฟคต่างๆบนผิวน้ำ เช่น น้ำตกที่เป้นฟองกระเซ็น หรือผิวน้ำที่กระเพื่อม หรือธารน้ำไหล ให้ความสมจริงมากที่สุด ลักษณะการใช้งานก็ไม่ยากครับ

  1.บีบน้ำยา Water Effect 1ออกมาเป็นเส้นๆ คล้ายๆ บีบเส้นขนมจีน
  2.บีบเทออกมาเป็นเส้นๆ ลักษณะเป็นแพ ลงบนพื้นผิวกระจก หรือถาดเหล็ก วางคล้ายๆกับเวลาทำฝอยทอง
  3.เมื่อน้ำยา Water Effect แห้งแล้วก็นำไปแปะตามหน้าผา เพื่อจำลองลักษณะน้ำตก

  *** สำหรับลูกค้า ที่จะนำไปใช้งาน สวนขวด แนะนำให้ใช้กับงานเฉพาะ สวนขวดแบบระบบเปิดเท่านั้น ไม่เหมาะสำหรับสวนขวดระบบปิด ครับ ****

  ส่วนการทำ Effect วิธีแบบอื่นๆ ลองชมในหน้า VDO ดูสิครับ มี VDO สอนการใช้อย่างละเอียด ตลิ๊กชมที่นี่  ราคา:595.00บาท
 • C1214 สีสำหรับทาพื้นเพื่อทำ ลำธาร หรือบ่อน้ำ จำลอง (62015)

  รายการสินค้ามาใหม่ |สีพิกเม้น ทาหิน และภูเขา |น้ำเทียม

  เป็นสีพิเศษสำหรับทาพื้นผิวเพื่อทำลำธาร บ่อน้ำ หรือบึงต่างๆ เป็นสีสูตรพิเศษแบบสูตรน้ำที่ทาง่ายไม่มีกลิ่นและพิษภัยต่างๆ

  จุดประสงค์การใช้งาน นี้ก็คือเพื่อสร้างให้พื้นน้ำเกิดมีมิติ และดูสมจริงโดยส่วนที่เป็นส่วนลึกสุดจะเป็นสีเข้ม และไล่ระดับสีออ่อนลงมาจนถึงขอบตลิ่ง หรือบ่อน้ำต่างๆ หลังจากสีแห้งเราจึงใช้ น้ำเทียม เทลงไปทีละชั้นบางๆเพื่อสร้างให้เกิด สระน้ำ บ่อน้ำ หรือลำธารจำลอง

  หมด
 • SP4122 Ripplin Water Kit (102015)

  รายการสินค้ามาใหม่ |อุปกรณ์การศึกษาสำหรับเด็ก|น้ำเทียม

  ชุดฝึกสร้างลำธาร น้ำตก ต่างๆ  สำหรับใช้ประกอบฉากไดโอราม่า หรือจะใช้ฝึกทำก่อนลงทำ Layout ขนาดใหญ่ หรือสำหรับผู้ที่ต้องการหัดเริ่มการทำโมเดลจำลอง ในกล่องจะประกอบด้วยอุปกรณ์ทุกอย่างครบเสร็จสรรพ ไม่ต้องหาซื้ออย่างอื่นเพิ่มเติม ข้อดีของสินค้า Woodland ที่หลายคนประทับใจก็คือ ไม่มีกลิ่น และไม่มีสารพิษใดๆ ทุกอย่างใช้น้ำเป็นตัวเจือจาง เด็กเล็กก็สามารถลองหัดได้เช่นกัน

  ราคา:450.00บาท
 • SP4195 Blue Realistic Water ( ขนาดเล็ก ) (112015)

  รายการสินค้ามาใหม่ |อุปกรณ์การศึกษาสำหรับเด็ก|อุปกรณ์สวนขวด Terrarium |น้ำเทียม

  น้ำเทียมสีฟ้า เป็นน้ำเทียมสูตรพิเศษ ไม่มีพิษ ไม่มีกลิ่น ไม่กัดมือ ไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ ผ่านการรับรองจาก หน่วยงานด้านอนามัยของ อเมริกา เป็นสินค้า Made in USA ครับ ปลอดภัยต่อเด็ก และผู้ใช้ทั่วไป  เป็นน้ำเทียมสีฟ้า ที่ให้ความสมจริงมากกว่า เรซิ่น ซึ่งนอกจากเป็นอันตรายต่อสุขภาพแล้ว ยังให้ความสมจริงน้อยกว่ามาก

  ราคา:295.00บาท
 • หน้า: 1