A A A

น้ำเทียม

Realistic Water ( เรียลลิสติก วอเตอร์ )

อุปกรณ์สำหรับทำน้ำเทียม ซึ่งเป็นสิ่งที่ดูเหมือนจะยากที่สุดในการออกแบบให้ฉากจำลองมีน้ำที่เสมือนจริง แต่ด้วยคุณสมบัติของ เรียลลิสติก วอเตอร์  จะทำให้เรื่องที่คิดว่ายากที่สุดกลายเป็นสิ่งที่ง่ายที่สุด และได้ผลงานที่ออกมาเหมือนจริงมากกว่าการใช้วัสดุประเภทอื่น ข้อแตกต่างทำไม เรียลลิสติก วอเตอร์  จึงได้เปรียบวัสดุแบบอื่น เช่นการใช้เรซิ่น   ก็คือ เรียลลิสติก วอเตอร์  ผลิตจากวัสดุคุณภาพสูงไม่เป็นอันตรายต่อการสูดดม หรือกลิ่นแรงเหมือนกับการใช้เรซิ่น ไม่ต้องรองพื้นด้วยวัสดุชนิดอื่น เพราะหากใช้เรซิ่นจะเกิดการกรัดกร่อนตัวพื้นผิวฉากจำลอง  ความเสมือนจริงของ เรียลลิสติก วอเตอร์  ที่เหนือกว่าเรซิ่นอีกกรณีคือเรื่องของความสมจริง เพราะเรซิ่นมีมวลสูง น้ำหนักมาก การทำพื้นน้ำจำลอง เรซิ่นจะไม่สามารถซึมเข้าตามแนวขอบตลิ่ง หรือบึงได้ ทำให้ดูหนาผิดจากตามธรรมชาติ แต่หากใช้ เรียลลิสติก วอเตอร์  จะมีมวลต่ำกว่า สามารถซึมเข้าตามขอบตลิ่ง ริมบึงได้เป็นอย่างดี ทำให้มองดูมีความเสมือนจริงมากกว่า และอยู่ทนทานกว่า ไม่มีการลอกออกมาเป็นแผ่น เหมือนการใช้เรซิ่น ซึ่งเวลาผ่านไปนานๆหากทำผืนน้ำด้วยเรซิ่น พื้นผิวจะลอกออกมาเป็นชิ้น และสีของน้ำก็จะผิดเพี๊ยนไปจากในตอนแรก

วิธีการใช้

การทำพื้นน้ำจำลองให้ดูสมจริง ควรเริ่มต้นจากพื้นผิวที่จะเทน้ำลงไป ควรจะทำสีของบึง หรือแม่น้ำ โดยการทาสีเข้มบริเวณตรงกลาง เพื่อแสดงความลึก และไล่สีออ่นออกไปบริเวณขอบๆ ตลิ่ง หลังจากนั้นจึงใช้  เรียลลิสติก วอเตอร์ ค่อยๆเทออกเป็นชั้นบางๆ โดยในขวดควรแบ่งการเทออกเป็น 8 ครั้ง เทครั้งแรกแล้วรอให้แห้งประมาณ 5-10 ชม แล้วจึงเทชั้นที่สอง ไปเรื่อยๆจนจบ ซึ่งแม้ว่าจะกินเวลาค่อนข้างมากแต่ผลงานที่ออกมานั้นรับรองว่าสวยแน่นอน คุ้มค่าต่อการรอคอยWater Effect ( วอเตอร์ เอฟเฟค )

อุปกรณ์สำหรับการเพิ่มความสมจริงในการทำพื้นน้ำให้มีชีวิตชีวามากขึ้น เพราะพื้นน้ำตามธรรมชาติในบางครั้งจะมีฉากที่เป็นน้ำไหล เช่นน้ำตก หรือน้ำกระทบโขดหินเกิดเป็นฟองแตกกระจาย การออกแบบในฉากจำลองนี้เราจะต้องใช้ วอเตอร์ เอฟเฟค เข้าช่วยซึ่งจะให้ผลงานที่ออกมาดูสมจริง เช่นการไหลของน้ำตกที่มีฟองอากาศ หรือการแตกฟองของน้ำ  หรือในฉากที่เรือวิ่งบนพื้นน้ำที่ต้องมี ฟองหรือน้ำไหลท้ายเรือ หรือแหวกว่ายไปบริเวณหัวเรือ ซึ่งการออกแบบเช่นนี้ สามารถทำได้โดยง่ายด้วย วอเตอร์ เอฟเฟค ที่จะมาช่วยสร้างบรรยากาศพื้นน้ำให้สมจริงมากขึ้น

E-Z water ( อีซี่วอเตอร์
)

เป็นอุปกรณ์สำหรับการทำพื้นน้ำในบริเวณเล็กๆ เช่นหนอง บึง ลำธาร ทางน้ำไหลแบบแคบ โดย อีซี่วอเตอร์  สามารถใช้ได้โดยการนำ อีซี่วอเตอร์  ไปต้มในหม้อหรือภาชนะทำอาหารบนเตาไฟทั่วไป จน อีซี่วอเตอร์ เริ่มละลายเป็นของเหลว จึงเริ่มเทลงพื้นฉากจำลองที่เตรียมไว้ล่วงหน้า

VDO สาธิตการใช้งาน


 • หน้า: 1
 • C1211น้ำเทียมแบบขวด

  น้ำเทียม

  C1211 REALISTIC WATER 16 OZ น้ำเทียมแบบขวด เรียลลิสติก วอเตอร์  จะทำให้เรื่องที่คิดว่ายากที่สุดกลายเป็นสิ่งที่ง่ายที่สุด และได้ผลงานที่ออกมาเหมือนจริงมากกว่าการใช้วัสดุประเภทอื่น ข้อแตกต่างทำไม เรียลลิสติก วอเตอร์  จึงได้เปรียบวัสดุแบบอื่น เช่นการใช้เรซิ่น   ก็คือ เรียลลิสติก วอเตอร์  ผลิตจากวัสดุคุณภาพสูงไม่เป็นอันตรายต่อการสูดดม หรือกลิ่นแรงเหมือนกับการใช้เรซิ่น   ดูวิธีใช้งานได้ที่หน้าบทความครับ

  (lสินค้าหมดชั่วคราว ) 870
 • C1212 WATER EFFECTS 8 OZ น้ำเทียมทำน้ำตก

  น้ำเทียม

  เป็นน้ำเทียม สำหรับใช้ทำเอฟเฟคต่างๆบนผิวน้ำ เช่น น้ำตกที่เป้นฟองกระเซ็น หรือผิวน้ำที่กระเพื่อม หรือธารน้ำไหล ให้ความสมจริงมากที่สุด ลักษณะการใช้งานก็ไม่ยากครับ

  1.บีบน้ำยา Water Effect 1ออกมาเป็นเส้นๆ คล้ายๆ บีบเส้นขนมจีน
  2.บีบเทออกมาเป็นเส้นๆ ลักษณะเป็นแพ ลงบนพื้นผิวกระจก หรือถาดเหล็ก วางคล้ายๆกับเวลาทำฝอยทอง
  3.เมื่อน้ำยา Water Effect แห้งแล้วก็นำไปแปะตามหน้าผา เพื่อจำลองลักษณะน้ำตก

   

  ส่วนการทำ Effect วิธีแบบอื่นๆ ลองชมในหน้า VDO ดูสิครับ มี VDO สอนการใช้อย่างละเอียด ตลิ๊กชมที่นี่

  (สินค้าหมด กำลังสั่งเข้า ) 595.00
 • SP4122 Ripplin Water Kit

  รายการสินค้ามาใหม่ !!!!|อุปกรณ์การศึกษาสำหรับเด็ก|น้ำเทียม

  ชุดฝึกสร้างลำธาร น้ำตก ต่างๆ  สำหรับใช้ประกอบฉากไดโอราม่า หรือจะใช้ฝึกทำก่อนลงทำ Layout ขนาดใหญ่ หรือสำหรับผู้ที่ต้องการหัดเริ่มการทำโมเดลจำลอง ในกล่องจะประกอบด้วยอุปกรณ์ทุกอย่างครบเสร็จสรรพ ไม่ต้องหาซื้ออย่างอื่นเพิ่มเติม ข้อดีของสินค้า Woodland ที่หลายคนประทับใจก็คือ ไม่มีกลิ่น และไม่มีสารพิษใดๆ ทุกอย่างใช้น้ำเป็นตัวเจือจาง เด็กเล็กก็สามารถลองหัดได้เช่นกัน

  ราคา:450.00บาท
 • SP4195 Blue Realistic Water ( ขนาดเล็ก )

  รายการสินค้ามาใหม่ !!!!|อุปกรณ์การศึกษาสำหรับเด็ก|น้ำเทียม

  น้ำเทียมสีฟ้า เป็นน้ำเทียมสูตรพิเศษ ไม่มีพิษ ไม่มีกลิ่น ไม่กัดมือ ไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ ผ่านการรับรองจาก หน่วยงานด้านอนามัยของ อเมริกา เป็นสินค้า Made in USA ครับ ปลอดภัยต่อเด็ก และผู้ใช้ทั่วไป  เป็นน้ำเทียมสีฟ้า ที่ให้ความสมจริงมากกว่า เรซิ่น ซึ่งนอกจากเป็นอันตรายต่อสุขภาพแล้ว ยังให้ความสมจริงน้อยกว่ามาก

  (lสินค้าหมดชั่วคราว )
 • หน้า: 1